Phú Quý tourist
Phú Quý
Phú Quý Travel

Tin tức và Sự kiện

 • Huyện Phú Quý được công nhận "Khu du lịch cấp tỉnh Phú Quý"

  Ngày đăng: 03/07/2020 Lượt xem: 113
  Phú Quý là điểm tham quan du lịch đầy ấn tượng của tỉnh Bình Thuận với các sản phẩm du lịch như tắm biển, câu cá, lặn biển, tham quan các di tích lịch sử văn hoá trên đảo, các làng chài truyền thống… Người dân Phú Quý hiền hòa, mến khách. Trên đảo có nhiều loại hải sản ngon, địa hình, khung cảnh còn hoang sơ, là địa điểm du lịch hấp dẫn, lý thú từ đó thu hút nhiều lượng khách đến với Phú Quý tham quan du lịch và nghỉ dưỡng và đạt được những tiêu chí để trở thành Khu du lịch cấp tỉnh.
  Chi tiết
 • Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận trong xu hướng phát triển du lịch Việt Nam

  Ngày đăng: 03/06/2017 Lượt xem: 86
  Phú Quý nằm trong cụm đảo ven bờ của Việt Nam có tầm quan trọng về an ninh quốc phòng; có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, mang tính đặc trưng vùng biển đảo.
  Chi tiết
 • Đánh thức tiềm năng du lịch Phú Quý để phát triển kinh tế - xã hội

  Ngày đăng: 03/06/2017 Lượt xem: 136
  Phú Quý là huyện đảo có nhiều tiềm năng về kinh tế gắn với phát triển du lịch sinh thái, dã ngoại và tham quan các di tích lịch sử - văn hóa. Địa hình, cảnh quan nơi đây tuyệt đẹp; trên đảo có núi, có đồi, có rừng và cồn cát. Phú Quý được thiên nhiên ưu đãi không những về mặt tài nguyên mà cả danh lam thắng cảnh như núi Cấm, núi Cao Cát, đảo Hòn Tranh và các hòn đảo lẻ xung quanh đảo chính….
  Chi tiết
 • Khơi tiềm năng du lịch của đảo Phú Quý

  Ngày đăng: 03/06/2017 Lượt xem: 497
  Từ ngày 2-4/6, đảo Phú Quý sẽ đón 500 sinh viên xuất sắc từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia Chương trình "Khởi nghiệp từ biển". Sự kiện nhằm nhắc nhở các bạn trẻ luôn ghi nhớ giữ gìn chủ quyền và phát triển kinh tế biển đảo không chỉ cần những lời kêu gọi, mà còn rất cần cả hành động thực tế.
  Chi tiết
 • Các điểm quy hoạch đầu tư du lịch huyện đảo Phú Quý

  Ngày đăng: 05/06/2017 Lượt xem: 50
  Khu du lịch Vịnh Triều Dương quy hoạch diện tích đất 5-10 ha, đầu tư xây dựng 02 nhà nghỉ (khách sạn) và phố Resort theo mô hình nghỉ dưỡng và tắm biển.
  Chi tiết
 • Bảo tháp Chùa Linh Quang - Bảo tháp trên đảo lớn nhất Việt Nam

  Ngày đăng: 07/10/2019 Lượt xem: 118
  Tại chùa Lình Quang trên đảo có một Bảo tháp 9 tầng, cao 37 mét, hiện là Bảo tháp trên đảo lớn nhất Việt Nam. Ngày nay, đến với đảo Phú Quý, ngoài việc thưởng lãm không gian thoáng đãng và cảnh đẹp nơi đảo ngọc, du khách còn có dịp ngắm toàn cảnh Phú Quý từ bảo tháp cao nhất và lớn nhất trên hòn đảo này. Giác hoàng Bảo tháp tại chùa Linh Quang được khởi công và hoàn thành trong 6 năm, từ 2008 đến 2013. Bảo tháp 9 tầng có diện tích sàn 612,8 m2, chiều cao 37m, chiều rộng chân tháp là 10 m. Bảo tháp có thư viện tại chân tháp, các tầng còn lại nơi tôn thờ các Tổ khai sơn, các đấng Bồ tát và Phật và ngọc Xá lợi. Vào sáng ngày 6/10/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập Kỷ lục cho Ban quản lý thắng cảnh chùa Linh Quang, nơi đang sở hữu Bảo tháp Phật giáo trên đảo lớn nhất Việt Nam. Ông Lê Thanh Bình trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến ông Đỗ Kim Long - Trưởng ban Hộ tự Chùa Linh Quang. Ảnh: Khang Nguyễn.
  Chi tiết