Phú Quý tourist
Phú Quý
Phú Quý Travel
Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

Nhà nghỉ 111

Quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ: Nhà nghỉ 111 Thôn Mỹ Khê - xã Tam Thanh - huyện Phú Quý - tỉnh Bình Thuận hoặc liên hệ qua số điện thoai: 0623 768486 - 0623 509111 - 0908768486 - 0985454111
 • Di tích lịch sửa văn hóa cấp tỉnh - Đình làng Triều Dương

  Đình làng Triều Dương là tên gọi gắn với quá trình hình thành làng, xây dựng đình và đặt tên đình mang tên làng theo phong tục, tập quán của người Việt trong hành trình Nam tiến khai phá đất đai tạo lập cuộc sống mới. Từ khi tạo lập đến nay nhân dân trên đảo Phú Quý và xã Tam Thanh thường gọi đình làng là miếu làng Triều Dương.
 • Vịnh Triều Dương - Nết đẹp hoang sơ của đảo Phú Quý

  Phú Quý được thiên nhiên ưu ái với nhiều bãi tắm đẹp như vịnh Triều Dương, bãi Doi Dừa, bãi Nhỏ Gành Hang, bãi dọc cái doi Mộ Thầy,... Trong đó Vịnh Triều Dương là địa điểm quen thuộc với nhiều người dân địa phương và du khách gần xa với bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ có một rừng dương rợp bóng.
 • Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia - Vạn An Thạnh

  Đảo Phú Quý có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời. Với hơn 30 di tích Lịch sử – Văn hóa đủ mọi loại hình và niên đại trải đều trên một diện tích tự nhiên gần 17,82 km2 của đảo là một bằng chứng lịch sử sinh động chứng minh cho quá trình khai phá và xây dựng đảo của người Việt Nam.
 • Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Chùa Linh Quang

  Từ khi tạo dựng đến nay, người dân trên đảo gọi tên chùa là “Linh Quang Tự” nhằm cầu mong hào quang, ánh sáng của chùa luôn linh hiển soi sáng để cứu độ dân chúng trên đảo có cuộc sống an bình và hạnh phúc.
 • Hòn Tranh - Phú Quý điểm du lịch lý tưởng

  Huyện đảo Phú Quý được xác định là một trong những đảo trọng điểm của hệ thống các đảo của Việt Nam. Nằm trên tuyến giao thông đường thuỷ nội địa và quốc tế, cách thành phố Phan Thiết 120km về hướng Đông Nam.

Bảo tồn, phát huy các giá trị Di sản văn hóa trên địa bàn huyện

Huyện đảo Phú Quý có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời. Với 35 di tích lịch sử – văn hóa (trong đó có 3 di tích lịch sử - văn hoá cấp Quốc gia và 7 di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh) đủ mọi loại hình và niên đại trải đều trên một diện tích tự nhiên gần 17,82 km2 của đảo là một bằng chứng lịch sử sinh động chứng minh cho quá trình khai phá và xây dựng đảo của các bậc tiền nhân. Các di tích đó còn nói lên sức sống mãnh liệt của nhân dân qua hàng trăm năm giữa biển khơi, làm rạng rỡ nguồn gốc con người Phú Quý nơi hải đảo xa xôi.
 • Khám phá ẩm thực Phú Quý "Ẩm thực hương vị biển Phú Quý"

  Các món ăn phú quý mang đến cho bạn một cảm nhận về hương vị ẩm thực miền biển,với các món ăn được chế biến từ các hải sản biển quý hiếm như”tôm hùm,cua huỳnh đế,cua mặt trăng,cá mú đỏ,cá thu” là các món ăn ngon nổi tiếng dành cho người “sành ăn”,giá cả cụng vừa túi tiến của bạn cũng không quá đắt,một món ăn ngon đặc sản mà bạn không thể bỏ qua ở đây là món”bò phú quốc” thịt bò phú quốc ngon vì được chăn thả tự nhiên,vị ngọt mền,hương vị thơm ngon khác hẳn với thịt bò thông thường,ngoài ra còn có một số các món ăn ngon rẻ “gỏi ốc giác” mà bạn không thể bỏ qua.Trong chuyến đi trãi nghiệm du lịch phú quý đến với phú quý trên một chuyến đi nghĩ dưỡng dài ngày,tân hưởng thiên nhiên trong lành,không khí biển biển mát mẻ sảng khoái,tham quan du lịch ngắm cảnh”chùa linh quang,vạn an thạch,dinh mộ thầy nại” đến đây bạn sẽ hòa mình vào không gian thịnh,vãn cảnh chùa hay cầu an đều rất hợp,nào sách ba lô lên đi đến phú quý nào!!!.
 • Sức hút của ẩm thực Phú Quý

  Đảo Phú Quý không chỉ có núi Cấm, núi Cao Cát, Hòn Tranh, Hòn Đỏ, Hòn Đen, bãi Triều Dương, bãi Nhỏ và những cảnh đẹp mê hồn khác, không chỉ có tấm lòng người dân đảo quý khách để lại bao thương nhớ, đặc sản đảo Phú Quý còn có sức hút rất ấn tượng với du khách gần xa.
 • Khó quên Phú Quý bởi ẩm thực biển

  Đảo Phú Quý (Bình Thuận) thật hấp dẫn và lý thú. Từ những bãi tắm hoang sơ, di tích văn hóa – lịch sử đa dạng cho đến con người và cuộc sống miền biển thanh bình. Thế nhưng, hầu hết du khách đều cho rằng: Phú Quý khó quên là bởi ẩm thực biển!
 • Ẩm Thực Phú Quý

  Đến với đảo Phú Quý du khách không chỉ ấn tượng bởi những cảnh đẹp thiên nhiên, những di tích lịch sử văn hóa mà còn bị lôi cuốn bởi những món ăn đặc sản vùng biển được chế biến từ những hải sản tươi sống mang hương vị rất riêng tuy không cầu kì hoa mỹ, nhưng chính những thứ đó đã để lại cho du khách nhiều ấn tượng khó phai.

Ngọn Hải đăng trên đảo Phú Quý

Núi Cấm là một trong hai ngọn núi ở Đảo Phú Quý với độ cao 108m so với mực nước biển, cách Cảng Phú Quý khoảng 3 km về hướng tây, nằm trên địa bàn xã Ngũ Phụng. Trên đỉnh núi Cấm có một ngọn Hải đăng thuộc loại lớn nhất Việt Nam.