Phú Quý tourist
Phú Quý
Phú Quý Travel
Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

Lịch sử văn hóa

 • Di tích lịch sửa văn hóa cấp tỉnh - Đình làng Triều Dương

  Ngày đăng: 03/06/2017 Lượt xem: 442
  Đình làng Triều Dương là tên gọi gắn với quá trình hình thành làng, xây dựng đình và đặt tên đình mang tên làng theo phong tục, tập quán của người Việt trong hành trình Nam tiến khai phá đất đai tạo lập cuộc sống mới. Từ khi tạo lập đến nay nhân dân trên đảo Phú Quý và xã Tam Thanh thường gọi đình làng là miếu làng Triều Dương.
  Chi tiết
 • Vịnh Triều Dương - Nết đẹp hoang sơ của đảo Phú Quý

  Ngày đăng: 31/05/2017 Lượt xem: 1.049
  Phú Quý được thiên nhiên ưu ái với nhiều bãi tắm đẹp như vịnh Triều Dương, bãi Doi Dừa, bãi Nhỏ Gành Hang, bãi dọc cái doi Mộ Thầy,... Trong đó Vịnh Triều Dương là địa điểm quen thuộc với nhiều người dân địa phương và du khách gần xa với bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ có một rừng dương rợp bóng.
  Chi tiết
 • Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia - Vạn An Thạnh

  Ngày đăng: 31/05/2017 Lượt xem: 1.107
  Đảo Phú Quý có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời. Với hơn 30 di tích Lịch sử – Văn hóa đủ mọi loại hình và niên đại trải đều trên một diện tích tự nhiên gần 17,82 km2 của đảo là một bằng chứng lịch sử sinh động chứng minh cho quá trình khai phá và xây dựng đảo của người Việt Nam.
  Chi tiết
 • Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Chùa Linh Quang

  Ngày đăng: 31/05/2017 Lượt xem: 981
  Từ khi tạo dựng đến nay, người dân trên đảo gọi tên chùa là “Linh Quang Tự” nhằm cầu mong hào quang, ánh sáng của chùa luôn linh hiển soi sáng để cứu độ dân chúng trên đảo có cuộc sống an bình và hạnh phúc.
  Chi tiết