Phú Quý tourist
Phú Quý
Phú Quý Travel

Phú Quý nơi đón đầu cơ hội mới

   Ảnh một góc xã Ngũ PhụngTrong nhiều năm qua, Phú Quý luôn chú trọng trong công tác kêu gọi thu hút đầu tư, huy động nguồn lực tài chính cho đầu tư phát triển, nhất là lĩnh vực giao thông vận tải biển, điện gió, hạ tầng cụm công nghiệp-dịch vụ-thương mại-du lịch và ngân hàng.
                
    Lâu nay, khoảng cách giữa huyện đảo Phú Quý và đất liền luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dân trên đảo cũng như du khách phương xa muốn đến Phú Quý. Chính vì vậy, việc tàu trung tốc Phú Hưng đưa vào khai thác, rút ngắn thời gian đi lại chỉ còn hơn 2 giờ đã tạo nên một sự bức phá đầu tiên cho tiềm năng du lịch non trẻ Phú Quý, tạo đà cho một sự bùng nổ về đầu tư trong những năm tiếp theo là có cơ sở.
 
    Hiện nay, du khách trong tỉnh, ngoài tỉnh đến Phú Quý ngày một đông, số lượng du khách nước ngoài đến và lưu trú tại Phú Quý cũng ngày một tăng hơn theo cùng kỳ. Các điểm du lịch cũng ngày một thu hút du khách đến tham quan và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Một sinh viên Hà Lan, tên Roslan đi cùng chuyến tàu với chúng tôi vào Phan Thiết nói: “Tôi đến Phú Quý từ sự giới thiệu của một người bạn Việt Nam, tôi không ngờ Phú Quý đẹp đến vậy, người dân cực kỳ gần gũi và rất mến khách. Tôi cảm thấy thoải mái khi ra đây. Tôi sẽ quay lại Phú Quý khi tốt nghiệp Đại học”. Vì vậy, với những cơ hội, với tiềm năng kinh tế biển, những điểm du lịch đã được biết đến và được quy hoạch, Phú Quý cần tập trung kêu gọi nâng cấp những nhà nghỉ hiện có, hướng đến chất lượng phục vụ, triển khai nhanh các dự án khách sạn và hệ thống dịch vụ và lữ hành xuyênPhu Quý nhìn từ trên cao suốt từ đất liền đến đảo, phát huy tối đa các dịch vụ lữ hành bằng đường bộ, cũng như đường biển; cùng với thương hiệu Phu Quy tourist đã sẵn sàng và hoạt động tương đối hiệu quả thời gian qua, bên cạnh các chính sách hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và địa phương sẽ góp phần thúc đẩy các dự án triển khai, đem lại bộ mặt mới cho huyện Phú Quý đáp ứng xu hướng du lịch đến những vùng đất ít người biết đến, còn hoang sơ, yên bình cùng khí hậu trong lành rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng như phú Quý. 
 
    Trong xu thế hội nhập và việc nắm bắt cơ hội tốt của người dân, mối quan hệ hợp tác kinh doanh không chỉ gói gọn trong một địa phương, một tỉnh mà còn là nhiều tỉnh thành, thậm chí là nước ngoài nên việc kéo theo các dịch vụ xoay quanh trục phát triển kinh tế biển, dịch vụ ngành biển và dịch vụ du lịch đang là điều kiện để địa phương định hình được mô hình phát triển kinh tế - xã hội hợp lý của Phú Quý. Khoảng cách đã ngắn lại, tiềm năng du lịch đã được khẳng định, các điều kiện cần và đủ của một ngành du lịch và kinh tế biển đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới.
                                                                                                     Bài, ảnh: Thanh Liêm
Các bài viết khác