Phú Quý tourist
Phú Quý
Phú Quý Travel

Khám phá nét đẹp Biển Phú Quý

Phú Quý là một hòn đảo nhỏ nằm cách đất liền hơn 100 km với bốn bề là biển cả bao la. Phú Quý được thiên nhiên ưu đãi không những về tài nguyên hải sản mà cả những danh lam thắng cảnh. Nơi đây, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề biển. Khi đến với Phú Quý, bạn sẽ được đắm mình trong làn nước biển trong xanh, được đi trên những bãi cát trắng mịn…Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi ngon là vật phẩm mà biển cả đã ban tặng người ngư dân sau những chuyến ra khơi. Không chỉ có phong cảnh đẹp và món ăn ngon mà con người Phú Quý lại cần cù, chất phác và hiếu khách.
 

Biển Phú Quý có một vẻ đẹp hoang sơ nhưng cũng rất thơ mộng. Nước biển trong veo, những con sóng tung bọt trắng xoá, bãi cát trải dài trắng phau và ánh nắng màu vàng tươi rực rỡ. Những buổi bình minh trên biển, mặt trời từ từ nhô lên toả sáng dát trên mặt biển mênh mông một màu hồng lung linh. Trong ánh vừng đông, từng đoàn thuyền đánh cá nối đuôi nhau trở về. Những buổi hoàng hôn, mặt trời to và đỏ rực, khuất sau những lớp sóng cao ngất đầu, có cảm giác như mặt trời đang lặn dần xuống đáy biển.
 
Đứng trước biển bạn sẽ cảm nhận sự hào phóng của gió biển phả ra mát rượi, nước trong xanh nồng nàn, tiếng sóng vỗ dịu êm, hít thở không khí trong lành và quên đi những âu lo của đời thường. Cảm giác được đắm mình trong làn nước biển trong xanh thật thú vị, có chút rụt rè, có chút nao nao vì sinh vật biển còn tung tăng với con người, được nhìn thấy từng đàn cá nhỏ tung tăng dưới mặt nước, có khi còn bắt được những con ghẹ tươi non.
 
Đến với Phú Quý, du khách sẽ được khám phá những bãi biển đẹp và hoang sơ, mỗi bãi biển có một nét đẹp riêng, có thể kể đến như Vịnh Triều Dương, Bãi nhỏ - Gành hang, bãi Doi dừa,…
 
Chuyến đi khám phá biển đảo sẽ càng hấp dẫn hơn khi chính du khách được làm ngư dân thực thụ và còn thú vị gì bằng khi cá câu trở thành những món ăn tươi ngon, chế biến ngay trên thuyền. Nhiều du khách phương xa khi đến đây thường tìm mua những loại hải đặc sản làm quà biếu cho bạn bè và người thân. 
 
Sự hoang sơ, yên tĩnh đã tạo nên những nét thơ mộng và đặc biệt cho những bãi biển trên hòn đảo xinh đẹp này.
 
                                                                                                          Quang Thương
Các bài viết khác