Phú Quý tourist
Phú Quý
Phú Quý Travel
Công trình của Hội Sinh viên Việt Nam

Cư dân xứ Đảo thân thiện và mến khách

Hầu như khi đến Phú Quý Du khách đều có một ấn tượng chung đó là sự thân thiện, nhiệt tình và mến khách của những người dân nơi đây. 
 
Người Phú Quý thân thiện... ... và mến khách
 
Lòng hiếu khách là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay ở Phú Quý, nơi mà nụ cười luôn có sẵn trên môi của mọi người cho dù bạn có phải là người dân bản địa hay không. Khi đến đây bạn sẽ không bao giờ sợ bị lạc đường bởi người dân ở đây rất nhiệt tình và thân thiện, khi bạn hỏi thăm bất cứ nơi nào hay nhà ai đều được chỉ dẫn một cách tận tình và sẵn sàng làm người hướng dẫn đưa bạn đến nơi cần tìm. Chính sự hiếu khách và thân thiện ấy đã làm cho biết bao du khách cảm thấy dễ chịu và gần gũi như đã thân quen từ lâu rồi.
 
Con người ở đây cũng giống như triệu triệu con người Việt Nam khác, luôn yêu đời, yêu cuộc sống, luôn vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Cư dân Phú Quý là những con người giàu tình cảm, không chỉ giữa người với người mà tình cảm đó còn sâu đậm tình yêu quê hương, đất nước. Người Phú Quý yêu đảo như chính yêu bản thân mình vậy.
 
 
Trong những năm gần đây, mặc dù bị ảnh hưởng cơ chế thị trường, dù lo toan, trăn trở nhiều với cuộc sống nhưng đa phần người Phú Quý vẫn giữ được vẻ chân chất của người dân vùng. Họ sống hiền lành, chịu thương và chịu khó. Có lẽ, cùng sinh nhai trên cùng một hòn đảo nằm giữa bốn bề là biển cả bao la, nên hòn đảo này đã trở thành “mái nhà chung” cho mọi người dân nơi đây. Họ sống với nhau trong tình làng nghĩa xóm, chân thành và đặc biệt là rất mến khách. Dù làm nghề gì hay bất cứ thành phần nào thì họ đều gắn bó và tin cậy lẫn nhau trong cuộc sống.
 
Phú Quý một hòn đảo yên bình và thơ mộng, nơi mà mọi người vẫn hay đùa rằng “ không cần rút chìa khóa ra khỏi xe mà vẫn an tâm không sợ bị mất”, nơi mà rất ít khi nghe thấy những cảnh cãi cọ tranh giành nhau, nơi mà nụ cười luôn sẵn nở trên môi cùng những cái gật đầu chào thân thiện,… và còn nhiều điều thú vị khác ở đây rất đáng để tìm hiểu, khám.
 
                                                                                          Bài, ảnh: Quang Thương
 
Các bài viết khác